Hàng Trung Quốc nói chung và Quảng Châu nói riêng là hàng rởm?

“Hàng Trung Quốc … ghê lắm mày ạ”

“Hàng Tàu khựa à, thôi next đê”

Vâng chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều ít nhất đã từng một lần nghe qua những câu nói mang tính mỉa mai chất lượng hàng Trung Quốc như vậy, có lẽ cái định kiến này đã ăn sâu vào tâm thức của mỗi người chúng ta từ nhiều năm về trước, cái thời mà những chiếc điện thoại Trung Quốc với thương hiệu NOKILA, hay đặc biệt phải kể đến chiếc xe máy Giấc mơ Trung Hoa (dream tàu) thần thánh, bản thân tôi phải công nhận thời đó hàng Trung Quốc chất lượng nó kém thật, điện thoại đang xài tự nhiên lăn ra đột tử hay chiếc wave tàu đang chạy đột nhiên rớt cả ống bô xuống đường nhưng … thời điểm hiện tại chúng ta đều phải công nhận hàng Trung Quốc đã có một sự thay đổi rất lớn về chất lượng so với nhiều năm về trước, bản thân tôi cũng từng sử dụng một vài món đồ công nghệ của hãng Xiaomi chúng có mức giá rẻ hơn nhưng chất lượng thì không thua kém các hãng như Samsung, LG là bao, dần dần những định kiến về chất lượng của các mặt hàng Trung Quốc được xóa bỏ, người dùng dần có thiện cảm hơn với những món đồ với dòng chữ “Made in China”. Vâng đó là về các mặt hàng công nghệ vậy thì còn những mặt hàng gia dụng hay may mặc như quần áo, giày dép, túi xách, … thì chất lượng như thế nào? Nếu như các bạn đã từng một lần được đi sang Quảng Châu để tận mắt chứng kiến những công xưởng gia công các loại mặt hàng này thì các bạn cũng có thể có một cái nhìn như tôi đó là “Thượng vàng hạ cám“, tôi ví dụ mặt hàng giày chẳng hạn thì các loại có đủ loại tha hồ mà lựa chọn, ở đây có loại chính đó là hàng cao cấp, hàng loại 1 và hàng loại 2, tùy thuộc vào nhu cầu, về tiền vốn mà tiểu thương có thể lựa chọn mặt hàng Quảng Châu phù hợp đương nhiên tiền nào thì của nấy, tiền ít thì không thể đòi hít đồ thơm được phải không nào. Vậy sự khác nhau giữa 3 loại hàng này là gì? Hãy cùng giay247 phân biệt rõ hơn cho các bạn nhé.

 

Hàng Quảng Châu cao cấp:

Mình phải thành thật với các bạn rằng đây là loại hàng nhái những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, với thiết kế và chất lượng giống đến hơn 90% so với hàng thật, điểm khác biệt chỉ nằm ở thương hiệu, đương nhiên nhái gì thì nhái nhưng không thể nhái luôn cái thương hiệu của hàng chính hãng được, điểm khác biệt nữa là nằm ở giá cả, vâng hàng nhái loại này có giá phải nói là cực kì rẻ so với hàng chính hãng vì sao ư vì hàng nhái thì không cần phải đầu tư vào thiết kế, không cần đầu tư về mặt thương hiệu, không phải trả phí thuê những mặt bằng san trọng nên nó có giá rẻ hơn là điều dễ hiểu. Nếu bạn được tận tay cầm món đồ loại này thì có lẽ bạn sẽ ngạc nhiên vì chất lượng hoàn thiện và độ tinh xảo trong khâu gia công đấy, chốt lại là bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và độ bền của loại hàng này nhé.

 

Hàng Quảng Châu loại 1:

Loại hàng này khá là hiếm vì sao? Vì nó chính là hàng cao cấp có thể bị lỗi trong quá trình sản xuất hoặc hàng mẫu, hàng dư thừa với số lượng rất ít, chất lượng của loại hàng này phải nói là rất tốt, thiết kế đa dạng và phong phú đáp ứng được nhu cầu của nhiều người trên toàn thế giới. Để có thể lấy được những loại hàng này thì bạn cần phải “săn” hoặc có những mối quan hệ với người trong xưởng sản xuất thì mới có thể mua được. Về chất lượng thì như mình đã nói ở trên nó rất tốt nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng loại hàng này. Về mặt giá cả thì nó rẻ hơn hàng cao cấp một chút.

 

Hàng Quảng Châu loại 2:

Đây là loại mặt hàng phổ biến nhất ở Quảng Châu, được sản xuất với số lượng cực lớn, về chất lượng thì chắc chắn là không thể bằng hàng loại 1 được nhưng lại có lợi thế là giá rẻ, hàng luôn có sẵn, thương gia có thể nhập với số lượng lớn đến rất lớn đều có thể được đáp ứng. Các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm loại hàng này trên thị trường. Về chất lượng thì có lẽ cho mình được dùng từ “hên xui” vì nó được sản xuất với số lượng cực lớn nên đầu ra sản phẩm không được kiểm tra kỹ lưỡng, nếu may mắn thì bạn có thể tìm được một món đồ còn ngon lành cành đào, ngược lại nếu hôm đấy bạn đen thì thôi quên đi bạn có thể ôm nhầm một món hàng thải đấy. Nhìn chung giá của những mặt hàng loại này khá rẻ, ví dụ bạn chỉ cần bỏ ra trên dưới 100 ngàn VND cho một đôi giày loại này tùy vào mẫu mã và độ phức tạp của sản phẩm là bạn đã có thể sở hữu 1 món hàng thời trang giá rẻ với chất lượng “hên xui”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *