Làm thế nào để chăm sóc, vệ sinh đôi giày của bạn trông như mới

Chăm sóc giày có thực sự đơn giản? Hãy tham khảo các bước hướng dẫn sau đây

Bạn là người yêu thích giày, đi giày liên tục trong cuộc sống hàng ngày thì bạn không nên bỏ qua các lưu ý đơn giản sau đây để chăm sóc những đôi giày của mình luôn sạch sẽ.

Vệ sinh dây giày

Mỗi đôi giày bạn nên có 1 dây giày sơ cua để có thể thay đổi khi bạn giặt dây giày đang dùng. Dây giày được giặt cần được tháo ra khỏi giày rồi ngâm khoảng 15 phút sau đó giặt phơi khô chúng.

FP2090
Nên có dây giày sơ cua để thay thế

Vệ sinh bụi bẩn

Bạn là tín đồ của giày và có một tủ giày kha khá đôi thì bạn nên sắm cho mình một máy hút bụi mini để sử dụng. Với khí hậu nóng và nhiều bụi khi ra đường thì chiếc máy hút bụi mini rất có công dụng với những đôi giày yêu thương của bạn. Hoặc bạn có thể sắm 1 cây lăn bụi, bàn chải mềm để sử dụng mà chi phí thấp hơn.

Hút bụi cho giày
Hút bụi giúp giày sạch sẽ bụi bám bên ngoài hơn

Vệ sinh chất bám bẩn

Nên tìm hiểu và mua các dung dịch chống bám bẩn chuyên dụng dành cho giày với từng loại da khác nhau để đảm bảo đôi giày của bạn được chăm sóc đúng cách nhất. Dùng bàn chải thấm dung dịch với nước rồi đánh xoay tròn bề mặt giày, đánh kỹ những chỗ chất bám bẩn khó ra và đặc biệt quan sát bề mặt giày để tránh gây trầy xước.

Giặt và làm khô giày

Nếu bạn thật sự yêu những đôi giày của mình nên giặt giày bằng tay tuyệt đối không dùng máy giặt, cẩn thận đánh vết bẩn bằng khăn. Sau khi giặt xong thì lau khô trước khi phơi. Phơi giày nơi thoáng có nhiều gió, không để ánh nắng chiếu trực tiếp.

Dùng quạt để làm khô
Phơi giày nơi thoáng có nhiều gió hoặc dùng quạt

Chống ẩm mốc cho giày

Các bạn nên có những gói hạt hút ẩm, bỏ vào mỗi chiếc 1 gói, sau đó cho vào hộp giày cất là khỏi lo các vấn đề ẩm mốc.

Đặt túi hút ẩm vào giày
Đặt túi hút ẩm vào giày giúp tránh ẩm mốc

“Sưu tầm” vớ chjogiày

Vớ là khiên bảo vệ đôi giày của bạn với đôi chân ra nhiều mồ hôi. Nếu đi giày không vớ lâu ngày thì giày sẽ bị thay đổi màu, mòn. Vậy nên “sưu tầm” nhiều vớ bạn nhé 🙂

Ngoài ra các bạn có thể dùng thêm dung dịch chống thấm xịt lên giày trước khi mang ra ngoài vào những ngày mùa mưa.

 

Chăm sóc những đôi giày chu đáo để đảm bảo chúng luôn bền đẹp. Mang lại vẻ sang trọng, sạch sẽ cho chủ nhân của chúng. Tuy vậy bạn cũng nên bổ sung cho tủ giày của mình đa dạng bằng những đôi giày đẹp, chất lượng của https://giay247.com/san-pham

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *